Cầu thủ Đoàn Văn Hậu | Điều đặc biệt không phải ai cũng có

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu là một trong những cầu thủ trẻ tiềm năng nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay. Anh đã có nhiều đóng góp quan trọng cho các đội tuyển quốc gia ở các cấp độ khác nhau, cũng như cho các câu lạc bộ mà anh đã và đang thi đấu. Cùng tìm hiểu về tiểu sử, sự nghiệp và thành tích của cầu thủ Đoàn Văn Hậu qua bài viết này.

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu ngôi sao sáng Việt Nam

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu sinh ngày 19 tháng 4 năm 1999 tại xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Anh có niềm đam mê với bóng đá từ khi còn nhỏ và được gia đình ủng hộ. Anh bắt đầu chơi bóng ở đội U-11 Thái Bình và sau đó được phát hiện và mời vào lò đào tạo của câu lạc bộ Hà Nội FC năm 2014.

Tại câu lạc bộ Hà Nội FC, cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã trải qua các giai đoạn phát triển từ U-15, U-17, U-19 cho đến đội một. Anh chính thức ra mắt cho đội một vào ngày 18 tháng 6 năm 2017 trong trận gặp Than Quảng Ninh ở V-League. Anh đã ghi được bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ vào ngày 23 tháng 7 năm 2017 trong trận gặp Sông Lam Nghệ An.

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu
Cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Trong khoảng thời gian từ 2017 đến 2022,  đã giành được nhiều danh hiệu cùng câu lạc bộ Hà Nội FC, bao gồm ba lần vô địch V-League (2018, 2019, 2022), ba lần vô địch Cúp Quốc gia (2019, 2020, 2022) và ba lần vô địch Siêu Cúp Quốc gia (2018, 2019, 2020). Anh cũng đã có những màn trình diễn ấn tượng tại các giải đấu châu lục như AFC Cup và AFC Champions League.

Năm 2019, cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã có cơ hội chuyển sang thi đấu tại châu Âu khi được câu lạc bộ SC Heerenveen của Hà Lan mượn từ câu lạc bộ Hà Nội FC. Đây là một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của anh, khi anh trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại giải vô địch quốc gia Hà Lan (Eredivisie). Tuy nhiên, do dịch Covid-19 và chấn thương, anh chỉ có một lần ra sân cho SC Heerenveen trong trận gặp Roda JC tại Cúp KNVB vào ngày 18 tháng 12 năm 2019.

Sau khi hết hợp đồng mượn với SC Heerenveen vào cuối mùa giải 2019-2020, cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã quay trở lại Việt Nam và chuyển sang thi đấu cho câu lạc bộ Công an Hà Nội (CAHN) từ đầu mùa giải 2023. Anh đã ghi bàn thắng đầu tiên cho CAHN vào ngày 3 tháng 2 năm 2023 trong trận gặp Bình Dương ở V-League. Anh cũng đã giúp CAHN vô địch V-League 2023 sau khi đánh bại Hà Nội FC ở trận chung kết.

Sự nghiệp thi đấu quốc tế

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã được triệu tập vào các đội tuyển quốc gia của Việt Nam ở các cấp độ từ U-18, U-19, U-20, U-23 cho đến đội tuyển A. Anh đã có nhiều khoảnh khắc lịch sử cùng các đội tuyển quốc gia, như:

 • Cùng U-19 Việt Nam giành hạng ba giải U-19 châu Á năm 2016 và giành vé dự giải U-20 thế giới năm 2017. Cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã ghi hai bàn thắng cho U-19 Việt Nam tại giải U-19 châu Á, trong đó có bàn thắng quyết định vào lưới Bahrain ở trận tranh hạng ba.
 • Cùng U-20 Việt Nam tham dự giải U-20 thế giới năm 2017 tại Hàn Quốc, lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Anh đã ra sân trong tất cả ba trận của U-20 Việt Nam tại vòng bảng, trong đó có trận hòa 0-0 với U-20 New Zealand, trận thua 0-4 với U-20 Pháp và trận thua 1-2 với U-20 Honduras.
 • Cùng U-23 Việt Nam làm nên kỳ tích khi lần đầu tiên vào chung kết giải U-23 châu Á năm 2018 tại Trung Quốc. Cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã ghi được năm bàn thắng cho U-23 Việt Nam tại giải đấu này, trong đó có bàn thắng mở tỷ số vào lưới Qatar ở bán kết và bàn thắng gỡ hòa 1-1 vào lưới Uzbekistan ở chung kết. Anh cũng đã được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất của U-23 Việt Nam tại giải đấu này.
 • Cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam vô địch AFF Cup năm 2018 sau khi đánh bại Malaysia với tổng tỷ số 3-2 sau hai lượt trận chung kết. Anh đã ghi được một bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam tại giải đấu này, là bàn thắng mở tỷ số vào lưới Campuchia ở vòng bảng. Anh cũng đã được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại giải đấu này.
 • Cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam lọt vào tứ kết Asian Cup năm 2019 sau khi loại Jordan và Iraq ở vòng knock-out. Anh đã ra sân trong tất cả sáu trận của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại giải đấu này, trong đó có trận thua 0-1 với Nhật Bản ở tứ kết.
Cầu thủ Đoàn Văn Hậu là trụ cột của tuyển Việt Nam
Cầu thủ Đoàn Văn Hậu là trụ cột của tuyển Việt Nam

Bên cạnh bài viết về cầu thủ Đoàn Văn Hậu mà quý độc giả đang xem. Chuyên mục Tin Cầu Thủ Mới của chúng tôi còn nhiều điều thú vị, quý độc giả có thể xem thêm:

Cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức | Chân trái đỉnh nhất Việt Nam

Cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh | Tiền vệ trung tâm tài năng xứ Việt

Danh hiệu cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu là một trong những cầu thủ trẻ tiềm năng nhất của bóng đá Việt Nam. Anh đã có nhiều danh hiệu cùng các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia ở các cấp độ khác nhau. Dưới đây là một số danh hiệu nổi bật của anh:

 • Cùng câu lạc bộ Hà Nội FC, anh đã giành được ba lần vô địch V-League (2018, 2019, 2022), ba lần vô địch Cúp Quốc gia (2019, 2020, 2022) và ba lần vô địch Siêu Cúp Quốc gia (2018, 2019, 2020).
 • Cùng U-19 Việt Nam, anh đã giành hạng ba giải U-19 châu Á năm 2016 và giành vé dự giải U-20 thế giới năm 2017. Anh đã ghi hai bàn thắng cho U-19 Việt Nam tại giải U-19 châu Á, trong đó có bàn thắng quyết định vào lưới Bahrain ở trận tranh hạng ba.
 • Cùng U-23 Việt Nam, anh đã làm nên kỳ tích khi lần đầu tiên vào chung kết giải U-23 châu Á năm 2018 tại Trung Quốc. Cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã ghi được năm bàn thắng cho U-23 Việt Nam tại giải đấu này, trong đó có bàn thắng mở tỷ số vào lưới Qatar ở bán kết và bàn thắng gỡ hòa 1-1 vào lưới Uzbekistan ở chung kết. Anh cũng đã được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất của U-23 Việt Nam tại giải đấu này.
 • Cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam, anh đã vô địch AFF Cup năm 2018 sau khi đánh bại Malaysia với tổng tỷ số 3-2 sau hai lượt trận chung kết. Anh đã ghi được một bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam tại giải đấu này, là bàn thắng mở tỷ số vào lưới Campuchia ở vòng bảng. Anh cũng đã được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại giải đấu này.
 • Cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam, anh đã lọt vào tứ kết Asian Cup năm 2019 sau khi loại Jordan và Iraq ở vòng knock-out. Anh đã ra sân trong tất cả sáu trận của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại giải đấu này, trong đó có trận thua 0-1 với Nhật Bản ở tứ kết.
Cầu thủ Đoàn Văn Hậu gặt hái được nhiều danh hiệu
Cầu thủ Đoàn Văn Hậu gặt hái được nhiều danh hiệu

Đó là một số danh hiệu của cầu thủ Đoàn Văn Hậu. Anh còn có thể tiếp tục viết tiếp những trang sử mới cho bóng đá Việt Nam trong tương lai. Chúc anh luôn thành công và hạnh phúc trong sự nghiệp và cuộc sống.

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu có gì đặc biệt?

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu có nhiều điểm đặc biệt mà không phải ai cũng có được. Dưới đây là một số điểm đặc biệt của anh:

 • Anh là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại giải vô địch quốc gia Hà Lan (Eredivisie), một trong những giải đấu hàng đầu châu Âu. Anh đã được câu lạc bộ SC Heerenveen của Hà Lan mượn từ câu lạc bộ Hà Nội FC năm 2019 và đã ra sân cho SC Heerenveen trong trận gặp Roda JC tại Cúp KNVB vào ngày 18 tháng 12 năm 2019 .
 • Anh là cầu thủ có nhiều bàn thắng nhất cho U-23 Việt Nam tại giải U-23 châu Á năm 2018, khi anh đã ghi được năm bàn thắng, trong đó có bàn thắng mở tỷ số vào lưới Qatar ở bán kết và bàn thắng gỡ hòa 1-1 vào lưới Uzbekistan ở chung kết. Anh cũng đã được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất của U-23 Việt Nam tại giải đấu này .
 • Anh là cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất cùng các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia ở các cấp độ khác nhau. Anh đã giành được ba lần vô địch V-League, ba lần vô địch Cúp Quốc gia, ba lần vô địch Siêu Cúp Quốc gia cùng câu lạc bộ Hà Nội FC; hạng ba giải U-19 châu Á và vé dự giải U-20 thế giới cùng U-19 Việt Nam; á quân giải U-23 châu Á cùng U-23 Việt Nam; vô địch AFF Cup và tứ kết Asian Cup cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam .
 • Anh là một trong những cầu thủ được yêu mến nhất của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Anh luôn được cổ vũ và ủng hộ bởi hàng triệu người hâm mộ trên khắp cả nước. Anh cũng là một người có tấm lòng nhân ái, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn và tham gia vào các hoạt động từ thiện .
Cầu thủ Đoàn Văn Hậu được nhiều người yêu quý
Cầu thủ Đoàn Văn Hậu được nhiều người yêu quý

Lời kết

Hy vọng bài viết của Xoilac đã có thêm thông tin về cầu thủ Đoàn Văn Hậu. Chàng trai gốc Thái Bình là một trong những niềm tự hào của bóng đá Việt Nam. Anh đã có nhiều thành tích ấn tượng cùng các đội bóng trong nước và quốc tế, cũng như góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam trên bản đồ thế giới. Cầu thủ Đoàn Văn Hậu còn có thể tiếp tục viết tiếp những trang sử mới cho bóng đá Việt Nam trong tương lai. Chúc anh luôn thành công và hạnh phúc trong sự nghiệp và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *